Luật sư Hồ Ngọc Diệp - Đoàn Luật sư Thành Phố Hồ Chí Minh

Mối tình Lệnh Hồ Xung - Nhậm Doanh Doanh.

14/08/2016, 19:37

Trong Tiếu ngạo giang hồ có rất nhiều mỹ nhân bên cạnh Lệnh Hồ Xung nhưng tri âm với chàng thì chỉ có Nhậm Doanh Doanh.

Mỹ nhân thiên hạ nhiều vô kể

Thử hỏi tri âm được mấy người

Khi Lệnh Hồ Xung bị nghi oan là đánh cắp Tịch tà kiếm phổ, bị sư phụ trục xuất khỏi sư môn, bị Nhạc Linh San ruồng bỏ phụ tình, chàng đã không còn gì ngoài một tấm thân tiều tụy, một tâm hồn rệu rã đau khổ lang thang thì Nhậm Doanh Doanh xuất hiện. Và nàng đã đánh dấu bước ngoặt hồi sinh lớn nhất của cuộc đời chàng lãng tử này.

Nhậm Doanh Doanh đã gặp và cứu chàng trai tàn tạ Lệnh Hồ Xung ở ngõ Lục Trúc của thành Lạc Dương. Vì cảm mối thịnh tình và tương giao âm luật mà Lệnh Hồ Xung đã tặng cho nàng cuốn cầm phổ Tiếu ngạo giang hồ.

Nếu Nhạc Linh San sống bên cạnh Lệnh Hồ Xung từ nhỏ nhưng lại không hề nhìn ra bản chất tốt đẹp của chàng và còn đành tâm phụ tình chàng để chạy theo tên công tử mặt trắng Lâm Bình Chi thì Nhậm Doanh Doanh hoàn toàn ngược lại. Chỉ lần đầu tiếp xúc, nàng đã thấu suốt tâm hồn và bản tính thiên lương nghĩa hiệp trong con người Lệnh Hồ Xung. Con mắt tinh tường của Nhậm Đại tiểu thư không thua kém gì con mắt tinh đời của Vương Thúy Kiều khi nhận ra người anh hùng Từ Hải ngay từ thuở chàng còn hàn vi chưa làm nên đại nghiệp.

Nhậm Doanh Doanh là một người có trái tim yêu đặc biệt. Nàng yêu Lệnh Hồ Xung và ra lệnh cho tất cả môn hạ bảo vệ chàng. Nhưng cũng vì quá yêu chàng mà nàng hạ lệnh cho tất cả đệ tử của Nhật Nguyệt thần giáo truy sát chàng để chàng không có con đường nào thoát và phải luôn ở bên cạnh nàng. Nàng dùng đàn tấu khúc Minh Tâm Phổ Triện Trú để chữa bệnh loạn thần kinh cho Lệnh Hồ Xung. Trong cơn mê sảng, Lệnh Hồ Xung luôn gọi tên tiểu sư muội Nhạc Linh San và điều đó đã làm nỗi lòng Nhậm Doanh Doanh đau khổ như tan như nát. Giọt nước mắt hờn ghen của nàng rơi xuống để tình yêu của nàng bay lên. Và nàng đã tự nhủ, người có chung thủy với quá khứ thì mới chung thủy với hiện tại và tương lai.

Trong tiểu thuyết Kim Dung có rất nhiều nhân vật có máu ghen tuông, nhưng cái ghen của Thánh cô Nhậm Doanh Doanh là đặc biệt đẹp đẽ và cao thượng nhất.

Lệnh Hồ Xung bị Phong Bất Bình ám hại bị thương, sau đó Đào Cốc Lục Tiên truyền sáu luồng chân khí vào người đề cứu chàng nhưng vô tình lại làm hại chàng rối loạn kinh mạch mất hết nội lực và cơn đau liên tục hành hạ. Một tâm hồn đau khổ gói trong một thân xác tiều tụy, suy sụp đến nỗi đệ nhất danh y Bình Nhứt Chỉ cũng phải bó tay.

Trong cơn nguy kịch đó, Nhậm Doanh Doanh đã cõng người yêu mình lên Thiếu Lâm Tự, nàng chấp nhận chịu điều kiện cho Thiếu Lâm Tự cầm tù và phải ăn chay, nghe kinh nghe mõ để Phương Chứng Đại Sư dùng Dịch Cân Kinh chữa bệnh cho chàng. Trong tình yêu của Nhậm Doanh Doanh luôn hàm chứa đức hi sinh. Nàng sẵn sàng hi sinh tất cả, kể cả sự tự do của mình để cứu mạng Lệnh Hồ Xung. Tình yêu của nàng không phải là thứ tình yêu “ nếu…vì ” vụ lợi, nhan nhản trong xã hội ngày nay mà ta thường thấy, tình yêu của nàng là loại tình yêu “ mặc dầu”, dù chàng như thế nào đi nữa thì nàng vẫn yêu chàng.

Nhậm Doanh Doanh không những cứu Lệnh Hồ Xung mà nàng còn luôn ở bên chàng giúp chàng xây dựng vị trí trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái. Nàng luôn bảo vệ chàng trước sức ép của Nhậm Ngã Hành để chàng giữ vững ý chí của mình. Nhậm Doanh Doanh dù rất ghen nhưng nàng cũng rất bao dung với tình địch Nhạc Linh San. Nàng không như Chu Chỉ Nhược vì ghen mà sẵn sàng dùng Cửu Âm Bạch Cốt Trảo để hạ sát Triệu Minh, không như Mai Phương Cô vì ghen mà bắt cóc con của người yêu để hành hạ và kêu là Cẩu Tạp Chủng ( chó lộn giống), không như Khang Mẫn vì ghen mà hại cả đời Tiêu Phong, không như Lý Mạc Sầu vì ghen mà giết cả nhà người yêu của mình…

Có thể nói trong toàn cõi Tiếu Ngạo Giang Hồ, Nhậm Doanh Doanh là nữ nhân vật có một tâm hồn kiên định bậc nhất. Nàng sống công bằng với tất cả mọi người nhưng tâm hồn nàng cũng rất mực nhạy cảm, đầy sự lãng mạn và giàu tình thương yêu. Đối với Lệnh Hồ Xung, nàng đã dành cho chàng tất cả sự cao thượng của tình yêu thuần khiết, quý giá như vàng ngọc, trong sáng như thủy tinh. Đó là thứ tình yêu thuần nhất của thiên trường địa cửu, bất vong bất diệt không bao giờ đổi thay. Trong 14 bộ tiểu thuyết của Kim Dung có rất nhiều đôi lứa yêu nhau, hạnh phúc cũng có mà trắc trở cũng có. Họ đến với nhau trong hai chữ cơ duyên và có khi họ phải chia tay nhau cũng trong hai chữ cơ duyên ấy. Nhưng mối tình của Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh lại là kỳ duyên tương ngộ, tình nghĩa tương tri, tâm can tương thích.

Nhậm Doanh Doanh đối với Lệnh Hồ Xung không đơn thuần chỉ là tình yêu nam nữ, mà đó còn là cái tình của những người tri kỷ với nhau. So với Nhạc Linh San, Nghi Lâm, Lam Phượng Hoàng thì Doanh Doanh là người thấu hiểu Lệnh Hồ Xung hơn cả, nàng hiểu chàng từ cử chỉ, nét mặt, hành động đến suy nghĩ, lời nói. Và cũng chính vì tình yêu có một không hai đó mà nàng quyết định từ bỏ tất cả quyền uy danh vọng để cùng Lệnh Hồ Xung ra đi hợp tấu trọn vẹn khúc Tiếu Ngạo giang hồ âm giai bất tuyệt.

Nguồn bài viết: http://gamehub.vn/hub/moi-tinh-lenh-ho-xung-nham-doanh-doanh.96726/

Thích và chia sẻ bài viết này

Tin tức khác

Theo Dõi Trên FACEBOOK

Theo Dõi Trên Google Plus

Thống Kê