Luật sư Hồ Ngọc Diệp - Đoàn Luật sư Thành Phố Hồ Chí Minh

Giới thiệu sách " Tình huống pháp lý & thực tiễn tố tụng"

06/02/2017, 19:43

Khoa học pháp lý nói chung và các quy định của pháp luật trong từng lĩnh vực nói riêng, vốn là vấn đề phức tạp và mang tính chuyên sâu. Nhất là khi, một hành vi hay sự kiện pháp lý mới nảy sinh trong thực tế, bao giờ cũng dẫn tới những cách hiểu, cách đánh giá khác nhau.

Trong nỗ lực nhận thức và tiệm cận vấn đề một cách thận trọng, khoa học, tập sách “Tình huống pháp lý và thực tiễn tố tụng” của Luật sư Hồ Ngọc Diệp (Đoàn luật sư TP.HCM ) sẽ giúp bạn đọc có một cái nhìn khách quan, toàn diện và chính xác hơn về các sự kiện hay vấn đề pháp lý này.

Được biết, đây là tập sách thứ 4 của tác giả viết về luật pháp. Tuy nhiên, khác với những tác phẩm đã xuất bản trước đây, thường tập trung vào việc khảo cứu một lĩnh vực, một chủ đề. Cuốn “Tình huống pháp lý và thực tiễn tố tụng” (NXB Phương Đông - 2017) là tập hợp những bài viết của tác giả về nhiều lĩnh vực (hình sự, dân sự, tố tụng…) và hầu hết những bài viết này đã đăng  trên các báo: Pháp Luật Việt Nam, Người Lao Động, Đời Sống và Pháp Luật, Người Đưa Tin, Công Lý và Xã Hội… trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến nay.

Với cách xây dựng nội dung theo hướng kết hợp giữa pháp luật và thực tiễn, các bài viết trong tập sách này không mang tính “hàn lâm”, không quá đi sâu về mặt khoa học pháp lý, mà thường bắt đầu từ những vụ án, những sự kiện pháp lý để giải thích pháp luật. Và đến lượt mình, pháp luật lại được chiếu rọi thông qua những tình huống pháp lý cụ thể.

Hy vọng tập sách sẽ mang lại những kiến thức và thông tin pháp luật hấp dẫn, bổ ích đối với bạn đọc, đặc biệt là những sinh viên đang theo học ngành luật, những người đang làm việc và công tác trong các lĩnh vực liên quan đến luật pháp.

Nhà báo, luật gia TRẦN THANH THẮNG

Phó trưởng cơ quan đại diện phía Nam báo Đời Sống và Pháp Luật

Thích và chia sẻ bài viết này

Tin tức khác

Theo Dõi Trên FACEBOOK

Theo Dõi Trên Google Plus

Thống Kê